Hiệp hội Doanh nghiệp Thành Phố Thanh Hóa họp triển khai chương trình xúc tiến thương mại tại Trung Quốc, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong và ngoài tỉnh

Hiệp hội Doanh nghiệp Thành Phố Thanh Hóa họp triển khai chương trình xúc tiến thương mại tại Trung Quốc, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong và ngoài tỉnh

Để tiếp nối thành công của Chương trình diễn đàn kết nối Doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan vào cuối tháng 8 vừa qua. Căn cứ vào thông báo và kết luận của Hội nghị giao ban Đoàn chủ tịch, Ban xúc tiến đầu tư và đối ngoại đã tiếp tục triển khai Chương trình xúc tiến thương mại lần thứ 2 trong năm 2019. Qua đó xây dựng kế hoạch tổ chức cho đoàn Doanh nghiệp Thành phố Thanh Hóa có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Thời gian diễn ra Chương trình bắt đầu từ ngày 16/09 đến ngày 21/09/2019 tại 4 thành phố: Quảng Châu, Phật Sơn, Đông Quản, Thẩm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Danh sách đoàn gồm có 19 thành viên, dẫn đầu là Trưởng đoàn: ông Nguyễn Văn Thành – Tổng giám đốc Tổng Công ty CP Hợp Lực – Chủ tịch Hiệp hội, và 3 Phó đoàn: ông Trần Bình Trọng CTHĐQT Công ty 68 – Phó Chủ tịch Hiệp hội, ông Nguyễn Viết Thanh CTHĐQT Công ty Tân Thanh Phương – Phó chủ tịch Hiệp hội và bà Nguyễn Hồng Liên P.GĐ Công Ty CP Dạ Lan – Trưởng ban Kiểm tra Hiệp hội, cùng các Thành viên trong Hiệp hội trên địa bàn thành phố Thanh Hoá.

Ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa phát biểu tại cuộc họp lên kế hoạch chuẩn bị cho chuyến đi.

Chương trình có sự tham gia của các Doanh nghiệp Trung Quốc, các Doanh nghiệp từ Đài Loan. Mục đích chính mà tất cả các thành viên trong Đoàn tham gia cuộc xúc tiến thương mại tại tỉnh Quảng Đông trong năm nay hướng tới gồm 3 nội dung chính như sau:

Giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của Tỉnh nhà nói chung và khu vực Thành Phố Thanh Hóa nói riêng, cũng như thông qua đó giới thiệu được vai trò vị thế của Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Thanh Hoá.

Tăng cường phát triển công tác giao thương và xuất nhập khẩu, mở rộng thị phần trong nước, nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp làm cơ sở để phát triển thương hiệu, phát triển và mở rộng thị trường tại Trung Quốc.

Hỗ trợ các Doanh nghiệp của Hiệp hội tìm kiếm đối tác, mở rộng kinh doanh, phát triển thị trường và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Doanh nghiệp Thành phố và các Doanh nghiệp tiềm năng tại nước ngoài.

Đại diện các Doanh nghiệp trong Hiệp hội tham gia cuộc họp kế hoạch triển khai xúc tiến thương mại tại Trung Quốc

Được biết trong quá trình hình thành và phát triển thị trường Trung Quốc, Đài Loan nói chung và tỉnh Quảng Đông nói riêng là một trong những thị trường hội tụ đầy đủ tiềm năng với nhiều Doanh nghiệp phát triển bền vững, nơi đây có thể mở ra nhiều cơ hội đầu tư phát triển đột phá đối với tỉnh Thanh Hóa.

Trong tâm thế của những Doanh nghiệp đầy nhiệt huyết và nhu cầu phát triển mở rộng nền kinh tế đầu tư cho Tỉnh nhà, Hiệp hội Doanh nghiệp Thành Phố Thanh Hóa đã tăng cường triển khai kế hoạch xúc tiến thương mại tại Trung Quốc như một bước đi tiên phong cho các Doanh nghiệp tại Thanh Hóa có nhiều cơ hội bức phá để tỉnh nhà vươn lên trở thành một tỉnh có nền kinh tế vững mạnh, trọng điểm kinh tế tại khu vực miền Trung trong những năm tiếp theo.

Tỉnh Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có tiềm năng lớn để thu hút vốn và đầu tư nước ngoài trên nhiều lĩnh vực

Tầm nhìn chiến lược trong giai đoạn những năm 2020-2025, Hiệp hội các Doanh nghiệp Thành phố Thanh Hóa hứa hẹn sẽ là cầu nối vững chắc để giao thương thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Trước tiên phát triển kinh tế địa phương và sau đó là góp phần vào thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế chung của cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài khác